phần mềm tiêm chủng

Làm việc tại nơi trú ẩn, một nhóm lập trình viên tập hợp vội vã xây dựng ứng dụng còi báo động “Air Alert” chỉ trong một ngày không ngủ. Và mỗi ngày kể từ đó, họ đã tung ra các bản cập nhật cho ứng dụng, và nó đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất ở Ukraine. Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

phần mềm tiêm chủng

Fedorov cho biết trên mạng xã hội tuần này rằng nhóm của ông, từng sử dụng quét nhận dạng khuôn mặt để xác minh danh tính của người Ukraine cho các dịch vụ của chính phủ, đã bắt đầu điều chỉnh công nghệ quét khuôn mặt để xác định khuôn mặt của những người lính Nga đã thiệt mạng. Các nhà phát triển công nghệ Ukraine đang tạo ra các ứng dụng, bot và các công cụ trực tuyến để chiến đấu ở tiền tuyến, cũng như ứng phó cuộc sống đang bị bao vây. Nhưng một số đặc điểm nổi bật nhất của ứng dụng mới mà Ukraine hướng tới là tính quân sự không thể nhầm lẫn. Các nhà phát triển của ứng dụng đã bắt đầu cho phép những người Ukraine bình thường gửi ảnh và video được gắn thẻ vị trí về các lần nhìn thấy quân đội Nga – cũng như các mẹo về những người “đáng ngờ” có thể là kẻ xâm lược hoặc kẻ phá hoại. Fedorov nói với The Post trong một cuộc phỏng vấn rằng, dữ liệu được tổng hợp trên bản đồ mà các quan chức tình báo Ukraine làm việc về phòng thủ và phản công có thể nhìn thấy được. Đồng thời, Dịch vụ An ninh của Ukraine, cơ quan thực thi pháp luật hàng đầu của nước này cũng điều hành một bot Telegram riêng biệt, @stop_russian_war_bot , cho phép mọi người gửi thông tin về người hoặc phương tiện “đáng ngờ”.

Nga Cấm Tỷ Phú Mark Zuckerberg Nhập Cảnh Vô Thời Hạn: Đòn Trả Đũa Mỹ

Ngoài những nỗ lực do chính phủ lãnh đạo, các công ty công nghệUkraineđã tiết lộ một số công cụ thời chiến của riêng họ. Có Prykhystok, một trang web điều phối việc sắp xếp chia phòng để nhận những người tị nạn Ukraine thoát khỏi các vùng chiến sự đang hoạt động. Đồng thời, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine khi trước đây xuất phát từ một mạng lưới dịch vụ hành chính, quốc gia không có gì nổi bật nay cũng tung ra một số ứng dụng thời chiến mới, trở thành một người bạn đồng hành toàn diện cho những người Ukraine trong chiến tranh. Ứng dụng hiện bao gồm danh sách việc làm từ xa cho những người Ukraine không có việc làm; một cổng chi trả tiền mặt cho công dân chạy trốn khỏi chiến sự.

Hiện tại, theo ghi nhận của Valentine Hrytsenko thì ở Ukraine đang xuất hiện các công cụ trực tuyến bóng bẩy để tập hợp các cuộc biểu tình chống Điện Kremlin và ghi lại các tội ác chiến tranh. Có các ứng dụng để điều phối việc giao hàng, tìm đường sơ tán và các nền tảng góp phần vào các cuộc tấn công mạng nhằm vào các trang web quân sự của Nga. Valentine Hrytsenko, giám đốc tiếp thị của một công ty hệ thống an ninh Ukraine đã chạy lánh nạn khỏi Kyiv, cùng đứa con 1 tháng tuổi trong những giờ đầu tiên khi cuộc chiến sự nổ ra, khi nhận được thông báo chiến sự trên điện thoại. Anh ấy có được điều này vốn dĩ công ty của Hrytsenko, Ajax Systems trong nhiều năm đã xây dựng các ứng dụng có thể cảnh báo điện thoại thông minh của một người ngay cả ở chế độ ngủ hoặc im lặng. Valentine Hrytsenko hiểu rõ điều đó, bởi vì chính anh ấy cũng sở hữu một hệ thống báo động an ninh gia đình.

Thay Vì Phần Mềm Tiêu Dùng, Giới Công Nghệ Ukraine Đổ Xô Phát Triển Ứng Dụng Thời Chiến

Để nó hoạt động, các lập trình viên của ngành công nghiệp tư nhân phải làm việc với chính quyền liên bang và các đơn vị địa phương cho các dịch vụ khẩn cấp và phòng thủ dân sự. Họ cũng phải thiết kế một hệ thống kỹ thuật số để người điều khiển các còi báo động analog kiểu cũ có thể dễ dàng phát cảnh báo đến hàng triệu điện thoại. Tại Nga, các phương tiện truyền thông độc lập đã bị bóp nghẹt, và Internet của quốc gia này bị tắc nghẽn bởi những tuyên truyền và thuyết âm mưu về một cuộc chiến sự mà Điện Kremlin sẽ không cho phép mọi người gọi đó là một cuộc chiến. Vào đầu năm 2020, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số đã tung ra một ứng dụng, ” Diia ” hoặc “Action”, hoạt động giống như giấy phép lái xe kỹ thuật số và bao gồm các liên kết đến các dịch vụ công, từ giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19 đến giấy phép xây dựng. Các chuyên gia nhận định, người Ukraine đã khéo léo sử dụng mạng xã hội để vô hiệu hóa tuyên truyền ở Nga, tập hợp tinh thần ở quê nhà và vận động tình cảm phản đối chiến sự trên khắp thế giới. Nhưng các ứng dụng chiến tranh mới cho thấy quốc gia bị xâm lược này đã vũ khí hóa sức mạnh của Internet theo cách tinh vi hơn như thế nào, mở rộng phạm vi tiếp cận của các nguồn lực dân sự đang bị hạn chế, và cung cấp nguồn lực cho phòng thủ đô thị của quốc gia.

phần mềm tiêm chủng

Thậm chí còn có một ứng dụng mà mọi người có thể sử dụng để báo cáo các hoạt động di chuyển của quân đội Nga, gửi các video được gắn thẻ vị trí trực tiếp cho tình báo Ukraine. Bộ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước, Mykhailo Fedorov nói với tờ Washington Post rằng, họ nhận được hàng chục nghìn báo cáo mỗi ngày. Trong thời bình, các lập trình viên của nền công nghệ Ukraine đã tạo ra phần mềm tiêu dùng hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cây nhà lá vườn và một số tên tuổi lớn nhất của Thung lũng Silicon. Giờ đây, họ xây dựng các ứng dụng chiến tranh – một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số chưa từng có được thiết kế cho cả chiến đấu tiền tuyến và thực tế cuộc sống đang bị bao vây bởi chiến sự. Trong khi đó, Trung tâm Truyền thông Chiến lược và An ninh Thông tin của Bộ Thông tin Ukraine đã sử dụng các biểu mẫu của Google để tổ chức các cuộc biểu tình phản đối chiến sự ở 18 thành phố trên khắp thế giới.

Lãnh đạo của Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, Fedorov, 31 tuổi, trước đó đã thành lập một cơ quan tiếp thị trực tuyến điều hành chiến dịch bầu cử chiến thắng ” e-Zelensky ” của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Kể từ khi chiến sự bắt đầu, Fedorov đã sử dụng các cách tinh vi trên mạng xã hội của mình để kêu gọi vận động các công ty công nghệ ở phương Tây thách thức nhà nước Nga. Valentine Hrytsenko nói, việc phát triển và cập nhật ứng dụng Air Alert thường giống như một mớ hỗn độn gồm các cuộc gọi vào đêm khuya và các cuộc trò chuyện Telegram.

Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp của đất nước đã tạo ra một trang web để báo cáo tội ác chiến tranh cho phép bất kỳ ai gửi ảnh, video và dữ liệu vị trí địa lý để điều tra thêm về một danh sách dài những nỗi kinh hoàng tiềm ẩn. Các quan chức Ukraine cho biết công nghệ này sẽ giúp bác bỏ những tuyên bố của Điện Kremlin rằng chỉ một số ít binh sĩ đã thiệt mạng trong thời gian mà nước này gọi là hoạt động quân sự hạn chế. Fedorov nói với Reuters rằng, các nhà chức trách Ukraine đã sử dụng danh tính của các binh sĩ thiệt mạng để liên lạc với người thân của họ ở tại Nga.

  • Tại Nga, các phương tiện truyền thông độc lập đã bị bóp nghẹt, và Internet của quốc gia này bị tắc nghẽn bởi những tuyên truyền và thuyết âm mưu về một cuộc chiến sự mà Điện Kremlin sẽ không cho phép mọi người gọi đó là một cuộc chiến.
  • Bộ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước, Mykhailo Fedorov nói với tờ Washington Post rằng, họ nhận được hàng chục nghìn báo cáo mỗi ngày.
  • Có Prykhystok, một trang web điều phối việc sắp xếp chia phòng để nhận những người tị nạn Ukraine thoát khỏi các vùng chiến sự đang hoạt động.

Related Posts