phần mềm obs

Chúng tôi không chịu trách nhiệm về những phát sinh (nếu có) trong quá trình cài đặt và sử dụng do phần mềm này gây ra, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục “Điều khoản”. Một điều tuyệt vời mà Open Broadcaster Software mang lại là người dùng có thể sử dụng chương trình hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dùng OBS để stream video lên Facebook, Youtube hay bất kỳ kênh thông tin nào mà chương trình cho phép hỗ trợ.

phần mềm obs

Phần mềm OBS mang tới cho người dùng nhiều tính năng mới sau nhiều bản cập nhật. OBS có thể ghi âm và quay video các hoạt động trong thời gian thực cho ra đời hình ảnh và âm thanh với chất lượng cực kỳ tốt. Khi sử dụng OBS để quay màn hình hay livestream, OBS hỗ trợ xem video trước khi livestream và lựa chọn nhiều loại định dạng đầu ra. OBS cho phép ghi âm, quay video các hoạt động trong thời gian thực của bạn với chất lượng hình ảnh và âm thanh rất tốt.

Cách Sửa Các Lỗi Thường Gặp Trên Obs

Khi đã cài đặt thành công phần mềm phát trực tiếp trên Facebook OBS này, giờ là lúc chúng ta cùng tìm hiểu về cách sử dụng. Việc quay video màn hình và live stream không cần một máy tính có cấu hình quá mạnh, tuy nhiên việc phải chỉnh sửa và Render video mới đáng nói vì nó cần một cấu hình máy tính đủ mạnh. Đây là phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho việc trực tiếp buổi chơi game của bạn. Trong hướng dẫn này, mình sẽ giúp bạn sử dụng nó để bắt đầu LiveStream trên Youtube. Open Broadcaster Software hỗ trợ bạn có thể thay đổi thứ tự của các nguồn này một cách dễ dàng, hoặc điều chỉnh vị trí trên màn hình (trái, phải, giữa…) cũng như có thể xóa hoặc đặt lại tên một nguồn ảnh.

phần mềm obs

Bạn kiểm tra nếu OBS đang sử dụng Card AMD thì chuyển về sử dụng Card Intel là sửa được màn hình đen nha. ➡ Vào Start nhập %appdata% rồi mở thư mục Appdata tìm được. Sau đó bạn mở OBS lên để nó sẽ tự động Reset lại các cài đặt như ban đầu. Sau khi thêm Display Capture ở các bước trên, bạn thêm các nguồn khác như Browser, Video Capture Device.

Ướng Dẫn Tải Và Sử Dụng Obs Để Live Stream

OBS Studio là một trong những phần mềm phổ biến được giới streamer sử dụng để quay video trực tiếp và chia sẻ lên mạng xã hội như Youtube, Facebook,… với hình ảnh chất lượng cao, âm thanh sống động. Download OBS Studio là một trong những công cụ được nhiều người sử dụng để quay và stream video hiệu quả lên các dịch vụ mạng xã hội. Phần mềm tích hợp nhiều bộ lọc cho hình ảnh và âm thanh, loại bỏ các tạp âm, tiếng ồn và nhiễu hình ảnh để tạo ra các video với chất lượng tốt nhất. Nó còn hỗ trợ nhiều đầu ra, xem trước khi stream, hỗ trợ nhiều nền tảng. Hiện nay với nhu cầu sử dụng phần mềm để thu âm quay màn hình đang được rất nhiều người sử dụng với những mục đích khác nhau.

  • Game Capture với chức năng stream màn hình game đang chơi về chế độ full màn hình.
  • Điều này cho phép bạn ghi lại, chụp ảnh màn hình và chia sẻ chúng trong cộng đồng Discord.
  • Microsoft Expression Encorder 4 Screen Capture hoặc Camtasia với tính năng quay màn hình kèm công cụ chỉnh sửa video rất hay.
  • OBS cho phép ghi âm, quay video các hoạt động trong thời gian thực của bạn với chất lượng hình ảnh và âm thanh rất tốt.
  • Trước khi bắt đầu quay, bạn có thể vào Settings để thay đổi thư mục lưu trữ,định dạng videovà các cài đặt khác.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đã không ít người gặp phải một số lỗi như lỗi màn hình đen trên OBS, lỗi OBS bị mất âm thanh, mất tiếng. Khi bạn khởi động OBS Studio lần đầu tiên, nó sẽ hỏi bạn loại quy trình cài đặt nào? Chỉ cần chọn “Cài đặt OBS Studio Chuẩn” và OBS Studio sẽ lo phần còn lại. Chất lượng video tốt nhất để phát trực tuyến ở 4K 60 khung hình / giây. Khi bạn muốn kết thúc LiveStream thì bạn sẽ “Stop Streaming” bên OBS Studio để tạm dừng buổi phát trực tiếp và chọn “Kết thúc sự kiện trực tiếp” để kết thúc hoàn toàn buổi LiveStream. Và đây là kết quả khi bắt đầu phát trực tiếp trên Youtube.

Máy Tính Để Bàn

Đây là phần mềm phát video trực tiếp, Live Stream trên Youtube hay Facebook với chất lượng cực tốt, đồng thời phần mềm đã khắc phục được một số lỗi video ở các phiên bản trước. So với phần mềmBandicam thì OBS không kém cạnh gì về mặt chất lượng, thậm chí một số người dùng còn đánh giá Bandicam thua về nhiều mặt. Khi tính năng “Phát trực tiếp” được bật thì bạn cần thiết lập cho buổi phát trực tiếp.

phần mềm obs

Mặc định thì tính năng này sẽ bị tắt với những kênh Youtube mới hay những kênh chưa yêu cầu phát trực tiếp. Cùng với sự phát triển chung của thế giới về E-Sport, thì livestream hay streamer.là một trong những ngành đang cực kì thịnh hành và phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên, để bắt đầu thì chúng ta cần tìm hiểu và làm quen từ từ với nó. Và việc xác định mình có thực sự phù hợp với nghề này hay không có thể được quyết định qua những lần lên sóng đầu tiên. Chúng ta cùng đọc bài hướng dẫn livestream game bằng OBS lên Facebook, Youtube này nhé.

Mặc định thì OBS Studio đã tạo sẵn một cảnh mặc định là “Scene”nên bạn sẽ không cần phải tạo cảnh thứ nhất nữa, mà bạn chỉ cần thêm nguồn vào cho cảnh. Sources (nguồn cho cảnh quay) là những thứ bạn muốn hiển thị trong video LiveStream (như Webcam hay màn hình chơi game). Tiếp theo, bạn cần thêm thẻ từ khóa để người xem có thể dễ dàng tìm thấy buổi phát trực tiếp và giúp Youtube phân loại video của bạn để gửi video đến đúng đối tượng người xem.

phần mềm obs

Chọn quốc gia, phương thức gửi mã xác minh và nhập số điện thoại di động của bạn. Sau đó, nhập mã xác minh 6 chữ số được gửi về SĐT của bạn để xác minh tài khoản. Như đã nói ở trên bạn cần phải thiết lập trên cả hai nền tảng. Như vậy, ở tab General nếu bạn không thay đổi ngôn ngữ thì bạn sẽ không cần phải thiết lập gì ở đây. Bạn ơi cho mình hỏi OBS của mình tải về khi mở lên không có cửa sổ SOURCE mà lại hiện No source select thì phải sửa như thế nào ạ.

Việc thêm những thông tin này giống như việc bạn xuất bản một video. Open Broadcaster Software 27.0 là một phần mềm mã nguồn mở cho phép bạn truyền trực tiếp hình ảnh và âm thanh qua Internet. Bên cạnh đó, bạn còn có thể quay hình và ghi âm lại những tệp media trên Internet và lưu về máy tính của mình. Phần mềm OBS Studiođang được rất nhiều Streamer hiện nay sử dụng để quay, phát video trực tiếp lên Facebook, Youtube, Twitch và nhiều trang mạng xã hội khác. Trên đây là sử dụng OBS studio để live stream Facebook, và không chỉ có Facebook chúng ta cũng có thể sử dụng nó để live stream Youtube với OBS studio. Vậy cụ thể cách live stream Youtube với OBS studio phải làm như thế nào ?

Phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp người dùng tùy chỉnh livestream theo ý muốn và cung cấp nguồn plug-in vô cùng mạnh mẽ. Nếu sử dụng modem và router trong thời gian dài, bạn có thể khởi động lại các thiết bị này để xóa bộ nhớ cache và sửa lỗi OBS bị treo, lag. Các ứng dụng ngốn nhiều băng thông chính là thủ phạm khiến mạng chậm và gây ra các vấn đề liên quan đến độ trễ, lỗi OBS bị lag, treo. Bằng cách tắt tất cả các chương trình ngốn băng thông để sửa lỗi OBS bị treo, lag.

phần mềm obs

Vây nên, để người xem có thể xem được ở độ phân giải Full HD thì bạn cần thiết lập độ phân giải là Full HD . Mặc định thì phần Output Mode sẽ là Simple (đơn giản) bạn cần chuyển sang chế độ Advance (nâng cao) – đây là chế độ nâng cao để bạn có thể tùy chỉnh nhiều hơn. Thienmaonline chia sẻ mọi thứ về Game / Phần Mềm / Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp. Khi bạn đã hoàn tất cài đặt, bạn chỉ cần bắt đầu livestream bằng cách ấn nút “Start Streaming”. Bạn tạo Display Capture rồi kéo khung trên màn hình Preview ra ngoài. Vì bạn có phát Video bằng Media Source thì nó cũng toàn màn hình trên điện thoại.

  • Để tải phần mềm OBS Studio bạn cần di chuyển đến trang chủ của OBS Studio và lựa chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành trên máy tính của bạn.
  • Khi xem Youtube, nếu bạn thắc mắc các Youtuber làm sao có thể hiện nhiều khung giao diện như Camera, Browser, Background… trên một màn hình thì dưới đây là cách bạn có thể làm với OBS Studio.
  • Tuy nhiên để hình ảnh và âm thanh xuất ra được tốt và chi phí bỏ ra vừa phải nhất bạn có thể tham khảo các thiết bị sau, đây là các thiết bị mình đang sử dụng hiện tại và thấy rất OK.
  • Nó mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn nhiều và do đó được các game thủ ưa chuộng rộng rãi.

Nó đi kèm với kế hoạch cơ bản để phát trực tiếp trên các nền tảng xã hội khác nhau đến các kế hoạch chuyên nghiệp cho các tính năng bổ sung. Nó có thể được sử dụng để phát trực tiếp trò chơi, hội thảo trên web, v.v. Nó cũng cho phép nhiều đầu vào máy ảnh, điều này rất tốt cho nguồn cấp dữ liệu trực tiếp cho các nhóm.

Twitch Studio là một trong những phần mềm Windows thay thế OBS mới nổi. Nó hiện có sẵn để được sử dụng bởi PC chạy Windows phiên bản 7 trở lên. Nó tập trung vào những người sáng tạo nội dung mới quan tâm đến phát trực tiếp. Phần mềm này đi kèm với một hướng dẫn sẽ giúp bạn trong từng bước phát trực tiếp lên cộng đồng Twitch.

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội. Tất cả các thiết lập trên mình đều thiết lập sao cho phù hợp quay ở độ phân giải Full HD . Bởi đây là độ phân giải tối thiểu mà bạn cần đạt được để Stream.

Bạn chỉ cần chọn “Start Streaming” để bắt đầu phát trực tiếp trên Youtube. Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản video của bạn đã được phát trực tiếp trên Youtube. Chọn vào dấu (+) ở phần Sources và chọn “Display Capture” – đây là nguồn quay màn hình video của bạn. Chờ 24 giờ, để tính năng phát trực tiếp kích hoạt trên tài khoản của bạn.

Related Posts