phần mềm kiểm tra ổ cứng

Đây là phần mềm xác định hiệu suất của ổ đĩa cứng và ổ SSD bằng cách thực hiện một số kiểm tra cụ thể như kiểm tra hiệu suất đọc/ghi tuần tự hoặc ngẫu nhiên mà không cần sử dụng bộ nhớ cache. Nếu muốn tìm phần mềm khác bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm phía trên để tìm thêm các phần mềm khác theo đúng ý của mình. Có thể khẳng định, phần mềm test ổ cứng là một công cụ thực sự hữu ích. Nó giúp người dùng phát hiện được các lỗi kỹ thuật phát sinh mà con người không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Có nhiều cách khác nhau để có thể kiểm tra tình trạng máy tính từ những công cụ được tích hợp sẵn trong Windows cho đến những phần mềm từ bên thứ 3. Khác với những phần mềm khác, SSD Life sử dụng thông tin trên các vi mạch lưu trữ dữ liệu để kiểm tra và phân tích tình trạng của ổ đĩa SSD.

phần mềm kiểm tra ổ cứng

CrystalDiskMark là phần mềm ghi lại tốc độ đọc ghi ổ cứng thông qua thực hiện một bài kiểm tra, từ đó giúp bạn so sánh được chất lượng ổ cứng ở thời điểm hiện tại so với lần kiểm tra trước. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 11 phần mềm giúp kiểm tra ổ cứng SSD, HDD chính xác và nhanh chóng. Phần mềm này còn có tùy chọn kiểm tra chuyên sâu giúp bạn kiểm tra ổ cững kỹ hơn. Ngoài ra, bạn có thể vào thư mục cài đặt của phần mềm để xem tài liệu hướng dẫn sử dụng kèm theo (có cả bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện cho bạn khi xem hướng dẫn).

Máy Tính

CrystalDiskMark là một phần mềm miễn phí, nó có khả năng benmark nhanh chóng tốc độ đọc/ghi với gói dữ liệu ngẫu nhiên được tạo ra để đánh giá tốc độ ổ cứng của bạn. Với ưu điểm đơn giản, dễ sử dụng, cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác đây chính là phần mềm mà HACOM đề xuất dành cho bạn khi muốn test tốc độ ổ cứng. Tuy vậy, phần mềm có mọt điểm hạn chế là không hỗ trợ thực hiện đồng thời nhiều thao tác nên việc kiểm tra mất khá nhiều thời gian.

phần mềm kiểm tra ổ cứng

Đây là một phần mềm nổi tiếng về việc kiểm tra phần cứng laptop gồm cả ổ HDD và SSD, giúp cho người dùng kiểm tra, tìm kiếm, chẩn đoán, khắc phục lỗi liên quan tới laptop, PC của mình. JDiskMark là một công cụ gọn nhẹ nhưng khá mạnh mẽ trong việc xác định tốc độ đọc và ghi của ổ đĩa cứng. Đối với phần mềm này khi tiến hành ghi, đọc ổ đĩa cùng lúc thì cache sẽ không được xoá một cách tự động. Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ dữ liệu, thông tin quan trọng với tình trạng ổ cứng tốt nhất khi sử dụng CrystalDiskInfo.

Liên Quan, Thay Thế

Crystal Disk Info không yêu cầu bạn phải chỉnh sửa, thay đổi các thiết lập gì nhiều vì bạn chỉ cần tải về và nhấp chuột vào để chạy phần mềm là được. Bên cạnh đó ưu điểm của AS SSD Benchmark còn có thể so sánh các chức năng SSD trong nhiều lĩnh vực sử dụng. + Đo hiệu suất tuần tự và ngẫu nhiên (đọc/viết/hỗn hợp) của ổ cứng, USB, thẻ nhớ. Garena Free Fire OB33 đã mang đến những thay đổi lớn cho danh sách nhân vật, với 3 kỹ năng nhân vật được thay đổi hoàn toàn và 4 nhân vật khác tăng sức mạnh. Trong bài viết này, Update.com.vn sẽ giới thiệu 5 kỹ năng nhân vật Free Fire OB33 tốt nhất. + Quét sơ bộ và quét toàn bộ ổ cứng, xóa an toàn các nội dung lưu trữ trên ổ cứng, cập nhật firmware lên phiên bản mới.

phần mềm kiểm tra ổ cứng

CheckDrive cũng là một phần mềm test ổ cứng vô cùng hiệu quả giúp người dùng tìm kiếm và sửa lỗi trên ổ cứng SSD. Phần mềm này có khả năng quét ổ cứng với tốc độ rất cao mà lại không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên máy tính. Chúng ta có thể thu nhỏ nó trên thanh taskbar và có thể lấy ra dễ dàng mỗi khi cần sử dụng. CheckDrive hiển thị đầy đủ các thông tin chi tiết về ổ cứng và xác định hiện trạng ổ cứng của bạn có cần được dọn dẹp hay không. Crystal Disk Info có thể quản lý tình trạng sức khỏe của ổ cứng SSD cùng với nhiệt độ đi kèm.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Lạnh Electrolux Báo Lỗi Ec Hiệu Quả

Một card đồ họa còn tốt sẽ giúp bạn render hình ảnh, video tốt hơn, mang lại chất lượng sắc tố, độ sắc nét cho hình ảnh hơn . Lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ là một trong những lỗi Word phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do phần mềm Office bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền. Đối với ổ cứng SSD “Health Status” ngoài hiển thị màu sắc còn hiển thị phần trăm sức khỏe của ổ cứng. Trong Tab download sẽ hiện ra các phần mềm bổ trợ cho cả Windows và MacOS bao gồm bộ cài ban đầu bên trong ổ cứng, bạn có thể tải về và cài đặt bình thường. Hoàng Hà PC là một Công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh Server – Workstation – Máy Tính Đồ Họa, PC nguyên chiếc, lắp ráp máy tính thương hiệu HoangHaPC và phân phối các sản phẩm CNTT.

 • Crystal Disk Info không yêu cầu bạn phải chỉnh sửa, thay đổi các thiết lập gì nhiều vì bạn chỉ cần tải về và nhấp chuột vào để chạy phần mềm là được.
 • + Đo hiệu suất tuần tự và ngẫu nhiên (đọc/viết/hỗn hợp) của ổ cứng, USB, thẻ nhớ.
 • Nhiệm vụ chính của CheckDrive chỉ là kiểm tra lỗi các ổ cứng của bạn.
 • CrystalDiskInfo công cụ giúp bạn kiểm tra ổ cứng và chẩn đoán các vấn đề liên quan, báo cáo thống kê chi tiết kết quả dưới nhiều định dạng dữ liệu có thể in ấn.

Ổ cứng máy tính được coi là một bộ phận quan trọng trong hệ thống máy tính, nếu ổ cứng máy tính bị hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của máy tính. Việc theo dõi tình trạng của ổ cứng trong PC là việc làm quan trọng với người dùng máy tính, laptop. Cái tên thứ tự trong danh sách những phần mềm test ổ cứng hiệu của mang mọi người không thể bỏ qua chính là SSD Life. Trong đó để có thể kiểm tra ổ cứng, phần mềm dựa trên những vi mạch lưu trữ dữ liệu và báo cáo những thông tin liên quan cho người dùng.

Với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, việc kiểm tra ổ cứng chưa bao giờ dễ hơn khi dùng Crystal Disk Mark. Trên đây là những phần mềm kiểm tra ổ cứng máy tính tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Ngoài ra còn nhiều phần mềm khác nhưng tính phổ biến sẽ không được cao bằng 3 phần mềm này. Ổ cứng bị lỗi là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề trên máy tính hiện nay.

phần mềm kiểm tra ổ cứng

CrystalDiskInfo là phần mềm miễn phí thân thiện với người dùng, nó có ưu điểm test nhanh trả kết quả chỉ sau một click chuột. Theo chuyên gia ổ cứng thì mỗi máy tính nên cài đặt phần mềm kiểm tra ổ cứng CrystalDiskInfo, nó giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng sức khoẻ ổ cứng hàng ngày. Nó có kích thước 4MB và cho phép chúng ta sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Với 3 hồ sơ khác nhau như Maximum Performance, Maximum Capacity, Maximum Reliability… Bạn có thể tối ưu hiệu năng của ổ cứng SSD đang có theo cách tuyệt vời nhất. Cái tên cuối cùng trong danh sách những phần mềm test ổ cứng hiệu quả chính là Intel Solid State Drive Toolbox. Phần mềm này có thể đưa ra các đánh giá hiệu quả về các thông số hoạt động của ổ cứng.

Nếu là người dùng máy tính thường xuyên, chắc hẳn bạn sẽ không phải thắc mắc vấn đề tại sao chúng ta cần phải test ổ cứng. Bởi vì đối với tất cả người dùng thì ổ cứng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó nhận nhiệm vụ lưu trữ mọi thông tin, dữ liệu cần thiết giúp người dùng bảo quản và có thể lấy ra sử dụng bất cứ lúc nào.

phần mềm kiểm tra ổ cứng

CrystalDiskInfo giúp kiểm tra, đánh giá ổ cứng máy tính một cách chính xác, cách cài CrystalDiskInfo cũng rất đơn giản, chỉ với một vài thao tác bạn đã có thể trải nghiệm các tính năng của phần mềm. Hệ thống sẽ tự động hiển thị tình trạng sức khỏe của tất cả các ổ cứng được gắn trên PC chạy Windows 10 của bạn. Nếu kết quả là OK thì có nghĩa là các ổ đĩa đang hoạt động với dung lượng tối ưu. Đây là phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD của Samsung dành riêng cho các dòng sản phẩm “cây nhà lá vườn” như EVO.

phần mềm kiểm tra ổ cứng

Trên đây là 2 cách kiểm tra tình trạng ổ cứng HDD máy tính mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết. CrystalDiskInfo là công cụ kiểm tra ổ cứng có khả năng đánh giá tình trạng “sức khỏe” của ổ cứng, đặc biệt kiểm tra ổ cứng bị bad. Crystal Disk Info là phần mềm theo dõi, đánh giá và kiểm tra chỉ sử dụng được trên các ổ cứng SSD. Phần mềm luôn được nhà phát hành nghiên cứu, nâng cấp và hoạt động hiệu quả trên hầu hết mọi ổ cứng SSD phổ biến hiện nay.

Một điểm lợi thế của công cụ CrystalDiskInfo đó chính là chúng ta có giao diện với nội dung được dịch sát nghĩa. Chính vì điều đó mà các bạn không cần biết quá nhiều tiếng Anh vẫn có thể sử dụng được phần mềm. Cũng là một phần mềm nổi tiếng trong việc test ổ cứng, CrystalDiskMark cũng tương tự như CrystalDiskInfo. Tuy nhiên, nếu xét về dung lượng thì phần mềm này có dung lượng nhẹ hơn. Các chức năng và chỉ dẫn của chương trình đều được thiết kế với độ rõ ràng và chi tiết cao, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chúng. Trên thực tế, khi ổ cứng đã bị bad sector thì rất khó để bạn khôi phục được các phần bị bad, thậm chí là không thể khôi phục được.

Và phần mềm test ổ cứng CrystalDiskInfo sẽ giúp bạn hoàn toàn an tâm khi luôn biết ổ cứng máy tính của mình đang ở tình trạng nào. Trên đây là bài viết về Top phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng tốt nhất hiện nay theo đánh giá của Update.com.vn. Mỗi ứng dụng, phần mềm trên đây đều có những tính năng, cách thức sử dụng cũng như tính ưu việt khác nhau nên bạn hãy tuy theo nhu cầu công việc của mình và lựa chọn ra một phần mềm phù hợp nhất để sử dụng. Phần mềm CrystalDiskInfo là công cụ hỗ trợ bạn kiểm tra ổ cứng, chẩn đoán và báo cáo kết quả thống kê chi tiết dưới nhiều định dạng để người dùng biết được hiện trạng và cách khắc phục các vấn đề hư hỏng tiềm ẩn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết “Tải CrystalDiskInfo – Phần… Tuy nhiên, nói về độ chính xác cao + được đông đảo người dùng tin tưởng nhất vẫn phải nhắc tới phần mềm CrystalDiskMark.

 • So với 2 phần mềm kiểm tra ổ cứng nêu trên thì Victoria có ưu điểm trội hơn là kiểm tra từng sector trên ổ cứng rồi đưa ra kết quả chính xác những sector bị lỗi.
 • Hard Disk Sentinel là một phần mềm cao cấp đầy đủ tính năng không chỉ kiểm tra ổ cứng của bạn mà còn cung cấp cho bạn các công cụ và tùy chọn thích hợp để quản lý tốt hơn và tạo bản sao lưu nhanh chóng.
 • Qua đó bạn có thể đánh giá được chính xác tình trạng làm việc, mức độ hư hao của thiết bị.
 • Bạn có thể tối ưu hiệu năng của ổ cứng SSD đang có theo cách tuyệt vời nhất.
 • Khi quét xong, CheckDrive sẽ tự động thông báo cho bạn về những lỗi đã gặp phải, đã khắc phục được bao nhiêu lỗi.

Bên cạnh đó, tất cả các phần mềm cũng như thiết lập liên quan tới hệ điều hành sẽ lưu trú tại đây để khi cần người dùng có thể sử dụng chỉ với vài lần click chuột. Theo thời gian, ổ cứng sẽ tích tụ sự thay đổi dữ liệu nên cũng sẽ kéo theo tình trạng nhiều loại lỗi xảy ra. Lúc này, chúng ta sẽ cần đến một phần mềm kiểm tra ổ cứng để có thể nhanh chóng tìm hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục. CrystalDiskInfo là phần mềm theo dõi, kiểm tra tình trạng ổ cứng hiện thời, giúp bạn an tâm khi luôn biết ổ cứng máy tính của mình đang ở tình trạng nào.

 • Trên đây là danh sách 5 phần mềm test ổ cứng tốt nhất 2020cho mọi người tham khảo.
 • Cách kiểm tra thông tin ổ cứng máy tính tiếp theo là sử dụng phần mềm SSD Life.
 • HDDLife đưa ra những cảnh báo về dung lượng lưu trữ và hiệu suất làm việc của ổ đĩa.
 • Trong bài viết này, Update.com.vn sẽ giới thiệu 5 kỹ năng nhân vật Free Fire OB33 tốt nhất.
 • Tác dụng chính của phần mềm máy là theo dõi, đánh giá tình trạng ổ cứng.
 • Một chiếc laptop với hiệu suất cao có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn một cách tốt hơn.

Related Posts