phần mềm đo nhiệt độ cpu

Trong trường hợp đó, bạn đang tăng tuổi thọ cho hệ thống máy tính của mình. Bạn có thể sử dụng ngay phần mềm khi tải về mà không cần thao tác cài đặt phức tạp, để tải phần mềm đo nhiệt độ CPU HWMonitor, hãy tham khảo một số đường link sau cho thiết bị bạn sử dụng. Phần mềm khá an toàn và khá nhẹ, vì vậy kể cả khi bạn cài đặt HWMonitor trên máy tính và sử dụng cũng không ảnh hưởng gì đến hệ thống. Về độ chính xác, chương trình hiển thị dữ liệu phần cứng PC được thu thập từ cảm biến, vì vậy nếu dữ liệu không đáng tin cậy có thể là do cảm biến đang có vấn đề. Phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh những thông số quan trọng của máy tính, Laptop. Trong đó, các thông tin về CPU, thông số Mainboard, nhiệt độ hoạt động của từng vi xử lý,… sẽ được cập nhật một cách chi tiết nhất.

Đó là các phần mềm theo dõi nhiệt độ cpu vô cùng hiệu quả, chính xác mà bạn có thể tham khảo ngay nhé. Mỗi phần mềm chúng tôi đều để link download, nếu bạn cảm thấy phần mềm nào phù hợp hãy tải về ngay nhé. Core Temp sẽ hiển thị đầy đủ những thông số đo nhiệt độ máy tính quan trọng.

Kiểm Tra Nhiệt Độ Của Cpu, Gpu Bằng Core Temp

AIDA64 có một công cụ phát hiện phần cứng cung cấp thông tin chi tiết về phần mềm và cung cấp hỗ trợ chẩn đoán và các chức năng để ép xung. Nó cũng giám sát các cảm biến để thu thập các chỉ số nhiệt độ, tốc độ quạt và điện áp chính xác, trong khi chức năng chẩn đoán giúp phát hiện và ngăn chặn các vấn đề phần cứng. CPU Z là một trong những cái tên đình đám trong lĩnh vực phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính. CPU-Z là ứng dụng kiểm tra thông tin phần cứng phổ biến nhất hiện nay trên máy tính và cả điện thoại.

 • Nó cũng giám sát các cảm biến để thu thập các chỉ số nhiệt độ, tốc độ quạt và điện áp chính xác, trong khi chức năng chẩn đoán giúp phát hiện và ngăn chặn các vấn đề phần cứng.
 • CPU-Z được không ít người lựa chọn khi kiếm tìm một phần mềm hiển thị tốc độ CPU nhẹ và hiệu quả.
 • Bây giờ, khi thu nhỏ Speccy, bạn có thể theo dõi mức nhiệt của CPU khi làm những việc khác.
 • Đặc biệt, khi thấy có sự thay đổi bất thường nào về nhiệt độ trong quá trình hoạt động máy tính thì phần mềm sẽ cảnh báo cho người dùng biết và điều chỉnh kịp thời.
 • Với các bo mạch chủ hiện nay, việc các nhà sản xuất tích hợp sẵn phần hiển thị nhiệt độ trong phần mềm cốt lõi (còn gọi là BIOS).
 • Tự động đóng lại các ứng dụng đang được mở để cân bằng lại hệ thống máy tính.

Chúng thực hiện tất cả tác vụ và xử lý hệ thống thông tin hiệu quả nhất có thể. Còn RAM là bộ nhớ dữ liệu tạm thời, cho phép lưu giữ thông tin trong 1 khoảng thời gian ngắn. Khi các thông số này hiển thị để bạn biết tình trạng máy tính đang chơi game, chúng có ổn định hay không. CPU, RAM, FPS luôn là một trong những thông số quen thuộc và cần thiết đối với game thủ khi chiến game hàng giờ đồng hồ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị FPS, thông số phần cứng máy tính như RAM, CPU, GPU trên màn hình khi chơi game một cách dễ dàng nhất. Core Temp sẽ là cái tên đầu tiên trong danh sách những phần mềm đo nhiệt độ máy tính hiệu quả.

Kiểm Tra Nhiệt Độ Của Cpu, Gpu Bằng Speccy

Với những kiến thức mà tôi có hy vọng sẽ mang đến cho mọi người nhiều thông tin hữu ích hơn. Tải xuống CoreTempMC và Core Temp Gadget để cải thiện màu sắc, kích thước và văn bản thông tin. Bạn có thể thấy hỗ trợ cho APU AMD Zen 2 và Zen 3, Intel Rocket Lake, Prefinity Alder Lake, Meteor Lake trong phiên bản mới. Hỗ trợ Windows 10, 8, 7, Vista, XP, máy chủ 2016, máy chủ 2012, máy chủ 2008 và máy chủ 2003. Tuy giao diện không được đẹp mắt và có phần lỗi thời, song chỉ số được biểu thị vẫn khá là trực quan, đập ngay vào mắt về chỉ số mà người dùng cần biết.

phần mềm đo nhiệt độ cpu

Có thể máy tính của bạn bị lỗi ổ cứng, bad ổ cứng, tuy nhiên để chắc chắn hơn hãy sử dụng phần mềm HDDLife Pro để kiểm tra tình trạng, sức khỏe ổ cứng một cách nhanh chóng và chính xác. CrystalDiskInfo giúp hiển thị thông tin HDD cơ bản, giám sát các giá trị SMART và nhiệt độ ổ đĩa. Nếu muốn tìm hiểu tình trạng của ổ đĩa cứng, hãy download CrystalDiskInfo để nhận được những thông tin hữu ích. Phần mềm đo nhiệt độ máy tính tiếp theo mà mọi người không thể bỏ qua đó chính là SpeedFan. Phần mềm đo nhiệt độ máy tính tiếp theo mà mọi người không thể bỏ qua là SpeedFan. Để thực hiện cách kiểm tra nhiệt độ CPU không cần phần mềm này, bạn cần mở BIOS bằng cách khởi động lại máy tính, sau đó nhấn các phím chức năng ngay khi logo thương hiệu hiện ra.

Bây giờ, khi thu nhỏ Speccy, bạn có thể theo dõi mức nhiệt của CPU khi làm những việc khác. Bây giờ, khi thu nhỏ Speccy, bạn có thể theo dõi được mức nhiệt của CPU khi làm những việc khác. Đối với từng dòng máy sẽ có các phím tắt để vào BIOS khác nhau, thông thường là phím Del hoặc F1, F2. Để giải đáp những thông tin này sau đây sẽ là một vài chia sẻ cho mọi người tham khảo. Chúng tôi nhập khẩu và lưu kho với số lượng lớn để có mức giá tốt nhất và sẵn sàng giao hàng nhanh nhất đến Quý Khách Hàng.

phần mềm đo nhiệt độ cpu

Core Temp có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và cho kết quả kiểm tra chính xác. Hiện nay, có một số công cụ kiểm tra nhiệt độ CPU tuyệt vời giúp bạn theo dõi nhiệt độ CPU của mình. Trong bài viết sau, Top Công Nghệ sẽ liệt kê những gì chúng tôi tin là các phần mềm đo nhiệt độ CPU miễn phí tốt nhất hiện nay. Cách kiểm tra nhiệt độ CPU không cần phần mềm tiếp theo cũng được nhiều người lựa chọn là qua HWMonitor.

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng. Hoàng Hà PC là một Công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh Server – Workstation – Máy Tính Đồ Họa, PC nguyên chiếc, lắp ráp máy tính thương hiệu HoangHaPC và phân phối các sản phẩm CNTT. Thực hiện quét phần mềm độc hại thường xuyên để không có bản dựng nào xảy ra trong máy tính của bạn về phần mềm độc hại, vi rút, sâu, ngựa Trojan, v.v.

phần mềm đo nhiệt độ cpu

DTS cho phép đọc nhiệt độ độ phân giải cao hơn và chính xác hơn so với các cảm biến nhiệt thông thường. Core Temp đơn giản và dễ sử dụng, cho phép bạn thực hiện khả năng mở rộng và tùy chỉnh ở mức độ cao. Nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng CPU và các bộ phận của nó một cách nghiêm trọng. Phần mềm đo nhiệt độ CPU có thể phát hiện nhiệt độ này và cho phép bạn thực hiện các bước ngăn chặn kịp thời để ngăn chặn các thiệt hại có thể xảy ra.

 • Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số Phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất để giúp bạn điều chỉnh nhiệt của CPU máy tính của mình để đảm bảo hiệu suất cao nhất, tuổi thọ và độ tin cậy của nó.
 • Về giao diện, Core Temp không khác gì so với CPU-Z với giao diện kiểm tra nhiệt độ CPU khá cũ.
 • Để có được thời gian hoạt động tối ưu và độ tin cậy trong trung tâm dữ liệu, điều kiện môi trường thuận lợi cho máy tính là cần thiết.
 • Chức năng của CPU-Z là kiểm tra nhanh thông tin phần cứng, phần mềm miễn phí và hỗ trợ cho nhiều nền tảng như Android, iOS, Windows.
 • Đây là một chương trình nhỏ gọn, mạnh mẽ, diện tích nhỏ và không ồn ào để theo dõi nhiệt độ CPU và các thông tin khác.
 • Công cụ này cung cấp thông tin về tốc độ quạt tản nhiệt, điều chỉnh tốc độ quạt VGA và tình trạng CPU.

Dĩ nhiên là cả nhiệt độ của từng CPU cũng được thể hiện trực quan và chính xác. Ứng dụng có thể hiển thị nhiệt độ theo con số và để ẩn trong khay ứng dụng ẩn, giúp bạn có thể kiểm soát một cách dễ dàng hơn. Phần mềm tiếp theo cũng được đánh giá khá cao khi sử dụng đểđo nhiệt độ CPUđó là Real Temp. Phần mềm này sử dụng để đo nhiệt độ bộ xử lý Intel miễn phí và tương thích với rất nhiều chip xử lý của Intel.

phần mềm đo nhiệt độ cpu

HWiNFO64 là phần mềm đo nhiệt độ CPU giúp bạn có thể xem các thông tin chi tiết về tình trạng hoạt động và thông tin của các thiết bị phần cứng trong máy tính như RAM, CPU,… Phần mềm còn cung cấp cho người dùng khả năng giám sát hệ thống như nhiệt độ, tốc độ quạt, điện thế và nguồn. Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU Speccy chuyên dùng để xem thông tin chi tiết về phần cứng máy tính. Đồng thời, phần mềm cũng hỗ trợ kiểm tra nhiệt độ laptop từ hoạt động CPU, mainboard, VGA và ổ cứng chính xác. Speccy sở hữu giao diện màu tối khá dễ nhìn và các chức năng hữu ích rất dễ sử dụng. Phần mềm CPU Speccy chuyên dùng để xem thông tin chi tiết về phần cứng máy tính.

Nó không chỉ cung cấp thông tin về phần cứng của mà cũng kiểm tra và hiển thị dữ liệu đo thời gian thực về tần số hoạt động và tần số bộ nhớ của mỗi lõi. Speccy là phần mềm đo nhiệt độ CPU giúp bạn theo dõi phần cứng và cung cấp các thông tin chi tiết nhất của phần cứng máy tính gồm CPU, bo mạch chủ, bộ nhớ RAM, card đồ họa, ổ cứng, ổ CD, loa,… Những thông số này sẽ giúp bạn chẩn đoán được tình trạng hoạt động hiện thời của máy tính để có các phương án sửa chữa hợp lý nhất. Phần mềm SpeedFan cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra nhiệt độ các thành phần máy tính như CPU, VGA và ổ cứng.

Top Công Nghệ – Nơi chia sẻ thông tin, kiến thức và top các thủ thuật công nghệ mới nhất. Căn cứ vào kết quả thu được bạn nên tham khảo thêm các thông số mà nhà sản xuất đưa ra xem đã phù hợp chưa? Nếu cao qua bạn nên có biện pháp khắc phục sớm tránh làm hỏng máy tính. Từ 60 đến 70 độ C là ổn, nhưng bạn có thể cân nhắc vệ sinh bụi bẩn khỏi máy và đảm bảo máy có đủ luồng gió để ngăn nhiệt độ tăng thêm.

Do đó, nếu bạn chỉ có nhu cầu kiểm tra nhiệt độ thì AIDA64 Extreme khá là thừa thãi, nhưng để kiểm tra nhiều thông số khác thì AIDA64 Extreme chính là phần mềm mà bạn cần. Hiệu quả bất ngờ khi sử dụng SpeedFan và đây lại là phần mềm miễn phí. Tuy giao diện cũng khá cũ nhưng dễ sử dụng, với người chỉ vừa quen với máy tính cũng có thể sử dụng dễ dàng. Phần mềm tiếp theo nhận được nhiều lời khen có cánh mang tên CPU Real Temp.

phần mềm đo nhiệt độ cpu

Thế nên chiếc laptop, máy tính nào cũng cần phải có một hệ thống tản nhiệt và mọi người dùng đều được khuyến khích nên check nhiệt độ CPU thường xuyên hoặc khi thấy bất thường. Kiểm tra nhiệt độ CPU giúp bạn biết được tình trạng CPU của máy tính đang ở mức độ nào để từ đó đưa ra những giải pháp thích hợp nhất, bảo dưỡng cho máy tính của mình. Với Laptop Speccy, bạn có thể biết chính xác nhiệt độ hoạt động của CPU, ổ cứng gắn trong, bo mạch chủ và một vài linh kiện khác.

Trong bài này, FPTShop sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nhiệt độ CPU theo thời gian thực trên Windows và xác định các ngưỡng nhiệt độ CPU khác nhau cần phải lưu ý. Nếu đang cần tìm kiếm phần mềm, công cụ giám sát hệ thống, cho phép lưu trữ các dữ liệu đã ghi trên PC dưới dạng file text, HWMonitor có tất cả những gì bạn đang tìm kiếm. Đặc biệt phần mềm khá nhẹ, không ảnh hưởng đến hiệu suất toàn bộ hệ thống và dễ sử dụng. Luôn nhận được thông tin chuyên sâu về phần cứng với các tiêu chuẩn và công nghệ mới nhất.

 • Trên đây, FPTShop vừa hướng dẫn các bạn cách theo dõi nhiệt độ CPU của máy tính và những mốc giới hạn nhiệt độ CPU quan trọng mà người dùng cần lưu ý trong khi sử dụng.
 • Một số công cụ hỗ trợ có thể kết tới như CPUID HWMonitor, hay Yahoo Weather trên mobile.
 • Core Temp là phần mềm đo nhiệt độ CPU nổi bật với khả năng theo dõi nhiệt độ CPU và hiển thị nhiệt độ của từng lõi trong mỗi bộ xử lý hệ thống của bạn.
 • Tiếp theo là CPU Thermometer, một phần mềm đo nhiệt độ CPU cực kỳ đơn giản, thực hiện chính xác những gì nó ghi trên thông tin sản phẩm.
 • Đồng hồ đo tốc độ CPU được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy và bạn có thể sử dụng MSI After Burner để điều chỉnh tốc độ quạt và tăng hiệu suất bộ nhớ.
 • Thêm một sự lựa chọn phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí đó là Core Temp.

Related Posts