kỹ thuật phần mềm

Thông thường, các công ty thường tìm kiếm trong một ứng cử viên kỹ sư phần mềm là khả năng viết code tốt và xây dựng các dự án thú vị, cũng như những nguyên tắc cơ bản về khoa học máy tính bao gồm các cấu trúc dữ liệu và thuật toán. Khoa học Máy tính cho phép nhiều môn tự chọn trong các khóa học khoa học máy tính cấp cao hơn. Bạn có thể chọn từ một loạt các chủ đề như an ninh, nguyên tắc cơ bản về công nghệ phần mềm, tầm nhìn máy tính, học máy và quản lý cơ sở dữ liệu. Sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ có thể làm ở nhiều lĩnh vực trong ngành Công nghệ thông tin mà còn thể tùy thuộc vào nhu cầu thực tiễn nhằm xây dựng nên những phần mềm hữu ích hỗ trợ cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, sinh viên Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT cũng được tham gia nhiều cuộc thi, sự kiện, workshop để trau dồi kiến thức, vận dụng những gì đã học vào thực tế, từ đó phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện, và mở rộng vòng tròn kết nối.

 • Trong đợt xét học bổng UIT Anti-Covid-19 lần thứ 8 năm 2021, Hội đồng Học bổng đã xét chọn 45 sinh viên nhận học bổng…
 • Kỹ thuật phần mềm là ngành nghiên cứu về cách thức sản xuất và vận hành của hệ thống máy tính, kiểm thử phần mềm,…
 • Nhu cầu xã hội Ngành Thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam hiện nay đang có những bước tăng trưởng mạnh mẽ và ngày càng đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước….
 • Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì các phần mềm máy tính đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các cơ quan, công ty, trường học…
 • Sinh viên hiểu rõ nguyên tắc tâm lý của giao tiếp người máy, Đánh giá giao diện người sử dụng.

“Đại học FPT đã cho mình những kiến thức nền tảng rất quý giá, một môi trường học tập tuyệt vời nơi mình có thể thoải mái cạnh tranh trong học tập, xoắn quẩy các thầy cô. Việc học tài liệu và giáo trình 100% tiếng Anh làm mình phải cố hết sức để phát triển khả năng ngoại ngữ. Điều này giúp mình rất nhiều trong việc đi du học và làm việc nước ngoài sau này”- Anh Phạm Huy Hoàng, Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm, Senior Front-end Engineer tại Algomerchant – Singapore, Hot Blogger Tôi đi Code dạo – chia sẻ. Kỹ thuật xác định danh sách các lỗi có thể xảy ra hoặc các tình huống dễ xảy ra lỗi. Để thiết kế các test cases dựa trên kỹ thuật kiểm thử phần mềm này, nhà phân tích có thể sử dụng các kinh nghiệm trong quá khứ để xác định các điều kiện. Đoán lỗi là một kỹ thuật kiểm thử phần mềm dựa trên việc đoán lỗi có thể chiếm ưu thế trong code.

Nhập Môn Kỹ Thuật Phần Mềm

Sinh viên được cung cấp kiến thức cơ bản về tổ chức và quản lý, khả năng xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên tắc của Kỹ thuật phần mềm vào thực tiễn. Có năng lực xây dựng các dự án phần mềm, có khả năng tham mưu tư vấn và có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong phạm vi quyền hạn của một kỹ sư trong lĩnh vực Kỹ thuật phần mềm. Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo kỹ sư ngành kỹ thuật phần mềm với nền tảng kiến thức về khoa học công nghệ chắc chắn. Sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên có thể thiết kế hệ thống trên nền tảng máy tính ở cả phần cứng và phần mềm, có thể áp dụng kiến thức liên quan vào thực tiễn,…

kỹ thuật phần mềm

Tân sinh viên được tặng ngay laptop xịn xò và có cơ hội giành 100 suất học bổng trị giá lên đến 8 TỶ ĐỒNG. Liên kết được các phương pháp, kỹ thuật kiểm thử hộp trắng với các kỹ thuật tăng chất lượng mã nguồn. Vận dụng được các phương pháp, kỹ thuật kiểm thử hộp đen để phát hiện một số lỗi giao diện ở góc độ kiểm thử. Tự viết lại được đặc tả yêu cầu phần mềm ở mức cơ bản theo template và hướng dẫn được cung cấp.

Kỹ Thuật Phần Mềm Clc

Thiết kế và thự)c hiện được thí nghiệm; phân tích và diễn giải được dữ liệu kết quả của thí nghiệm. Áp dụng jUnit cho việc kiểm thử tự động đối với các hàm cần có 1 vòng lặp và 2 lệnh rẽ nhánh trở lên. Chúng ta thường thấy rằng một số lượng lớn lỗi xảy ra tại các ranh giới của các giá trị đầu vào được xác định thay vì các giá trị giữa, còn được gọi là các giá trị biên. Từ đó đưa ra lựa chọn các test cases thực hiện giá trị đầu vào các giá trị biên.

kỹ thuật phần mềm

Sinh viên sẽ được đào tạo để xây dựng và phát triển những sản phẩm phần mềm có chất lượng cao nhằm hỗ trợ một nhu cầu nghiệp vụ cụ thể trong công việc nào đó. Kỹ thuật phần mềm là ngành nghiên cứu về cách thức sản xuất và vận hành của hệ thống máy tính, kiểm thử phần mềm,… Kỹ thuật phần mềm là ngành chuyên nghiên cứu về quy trình, cách thức hoạt động và kiểm thử các chương trình máy tính nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Nếu bạn đi theo hướng nghiên cứu thì các viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ lĩnh vực CNTT với vai trò là cán bộ nghiên cứu, ứng dụng CNTT hay trở thành các giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung cấp và dạy nghề đào tạo về ngành CNTT.

Nhắc đến kỹ thuật phần mềm là nói tới việc thiết kế, xây dựng và duy trì phần mềm hoạt động một cách hiệu quả nhất. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin tạo ra nhiều giá trị lợi ích cho con người cùng với đó là sự tăng trưởng mạnh mẽ trong nhu cầu thị trường lao động, nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành CNTT. Với tiềm năng lớn như vậy, ngành Kỹ thuật phần mềm trở thành ngành học được nhiều bạn học sinh quan tâm chọn lựa trong mỗi mùa tuyển sinh.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm sẽ có khả năng áp dụng các kiến thức cơ bản về toán, khoa học tự nhiên và cơ sở ngành Kỹ thuật phần mềm và khả năng vận dụng vào chuyên ngành, nắm vững kiến thức Kỹ thuật phần mềm và ứng dụng vào thực tiễn. Có khả năng thiết kế các hệ thống tính toán, các phần mềm có tính ứng dụng cao về ứng dụng và phát triển mã nguồn mở, lập trình nhúng, xây dựng và phát triển phần mềm. Có khả năng nhận biết, phân tích và giải quyết hiệu quả những vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng và phát triển phần mềm. Có khả năng phân tích bài toán thực tế, từ đó đề xuất giải pháp và qui trình thực hiện thiết kế, phát triển, cài đặt, kiểm thử và xây dựng tài liệu, phối hợp với các kiến thức quản lý dự án và kinh tế công nghệ. Có khả năng khai thác sử dụng các phương pháp, công cụ hiện đại để thiết kế và đánh giá các hệ thống, sản phẩm, giải pháp kỹ thuật công nghệ thông tin. Có khả năng tham mưu tư vấn và thực hiện nhiệm vụ với tư cách như là một chuyên viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

kỹ thuật phần mềm

Sinh viên học cách giao tiếp cơ bản với hệ cơ sở dữ liệu, thiết kế Database. Sinh viên có tinh thần rèn luyện thể chất, phát triển cá nhân toàn diện. Trước tiên chúng ta hãy so sánh một số các khóa học bạn cần phải thực hiện trong năm đầu tiên của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ trả lời các câu hỏi trên và đưa cho bạn phân tích nhanh về những chuyên ngành này. Mô tả lại được định nghĩa, các giai đoạn của kiến trúc phần mềm, yếu tố thành phần và các kiểu kiến trúc phổ biến (P2P, Client – server). Sinh viên nắm vững các khái niệm cơ bản về cấu trúc dữ liệu và các thuật toán được cài đặt cho các cấu trúc dữ liệu, sử dụng ngôn ngữ Java để minh họa.

Từ đó có thể phân tích và triển khai các sản phẩm có tính thực tiễn cao trong cuộc sống. Với sự hỗ trợ của phần mềm, các quy trình hoạt động tối ưu hóa, con người được giải phóng khỏi những công việc thủ công nhàm chán, giảm thiểu sai sót, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Khi phần mềm được ứng dụng rộng và trở thành “hạt nhân” cho sự phát triển của đời sống, sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm trở thành nhân tố được săn đón hàng đầu trên thị trường lao động. Trường Đại học Công nghệ Thông tin trở thành trường đại học uy tín về công nghệ thông tin – truyền thông và các lĩnh vực liên quan trong khu vực Châu Á.

kỹ thuật phần mềm

Phương pháp kiểm thử phần mềm này chia miền đầu vào của chương trình thành các lớp dữ liệu mà từ đó các trường hợp kiểm thử nên được thiết kế. “Đại học FPT đã cho mình những kiến thức nền tảng rất quý giá, một môi trường học tập tuyệt vời nơi mình có thể thoải mái cạnh tranh trong học tập. Điều này giúp mình rất nhiều trong việc đi du học và làm việc nước ngoài sau này”.

kỹ thuật phần mềm

Hiểu được tác động của các giải pháp kỹ thuật trong bối cảnh toàn cầu, kinh tế, môi trường và xã hội. Mô tả được cách phân tích yêu cầu để tạo ra thiết kế ở mức biểu đồ lớp. Trình bày được định nghĩa về yêu cầu phần mềm, các kỹ thuật thu thập yêu cầu và đặc tả yêu cầu. Mô tả được mối quan hệ giữa hệ thống quản lý phiên bản VCS và GIT, cũng như cách cài đặt và các luồng công việc của GIT.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng được ngay yêu cầu của nhà tuyển dụng mà không phải mất thời gian đào tạo lại. Sinh viên có thể tham gia thị trường gia công phần mềm; có khả năng lập trình, phát triển các phần mềm trên các nền tảng khác nhau như nền tảng web, nền tảng di động, hệ thống nhúng …; có khả năng phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử và vận hành các hệ thống phần mềm. Bạn sẽ có cơ hội được làm trong những công ty chuyên về phát triển, thiết kế phần mềm hoặc game, công ty tư vấn thiết kế giải pháp công nghệ thông tin cho doanh nghiệp hay các cơ quan, đơn vị vận hành và phát triển ứng dụng của nhà nước. Ngoài lập trình là chính thì kiến thức từ các lĩnh vực lân cận như kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, quản lý, toán học, quản lý dự án, quản lý chất lượng, công thái học phần mềm và kỹ thuật hệ thống cũng rất cần thiết, tùy vào lộ trình của mỗi người. Nhưng đừng lo, các thầy cô sẽ dạy hết những môn này cho bạn trên ghế giảng đường. Đại học FPT TP. HCM là lựa chọn hàng đầu khi theo học ngành Kỹ thuật phần mềm, sinh viên có nhiều cơ hội được tiếp cận công nghệ mới qua chương trình giảng dạy, giáo trình, các hoạt động ngoại khóa như hội thảo, tham quan doanh nghiệp…

kỹ thuật phần mềm

Đây là điểm nổi bật đặc biệt của riêng sinh viên Đại học FPT TP.HCM và là ưu thế so với những ứng viên khác trong mắt nhà tuyển dụng, giúp các bạn giao tiếp, làm việc với chuyên gia, đồng nghiệp nước ngoài. Các mô hình, qui trình, các giải pháp công nghệ mới để xây dựng phần mềm và các công cụ hỗ trợ cho môi trường phát triển, đồng thời triển khai các ứng dụng cụ thể trong các doanh nghiệp phát triển phần mềm, gia công phần mềm ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Công nghệ thông tin là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề. Sinh viên có kiến thức về các hệ cơ sở dữ liệu với các mô hình cơ sở dữ liệu quan hệ. Nhu cầu xã hội Hoạch định các nguồn lực một cách hiệu quả để nhắm đến mục tiêu giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh là một vấn đề mà mọi doanh nghiệp luôn phải đối mặt, nhất là trong thời…

kỹ thuật phần mềm

Bạn nên chọn kỹ thuật phần mềm nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến cách thực hành và nếu bạn muốn tìm hiểu chu kỳ sống chung của phần mềm được xây dựng và duy trì như thế nào. Các kỹ năng căn bản của tiếng Anh, giúp sinh viên hệ thống, ôn tập lại các kiến thức đã có chuẩn bị cho những học kỳ chuyên sâu. Kỹ thuật kiểm thử phần mềm giúp bạn thiết kế các trường hợp kiểm thử tốt hơn. Vì kiểm thử toàn diện là không thể nên kỹ thuật kiểm tra thủ công sẽ giúp giảm số lượng các trường hợp kiểm thử được thực thi trong khi tăng phạm vi kiểm thử.

 • Chúng ta không thể sống trong một thế giới hiện đại mà không cần dùng đến phần mềm.
 • Hãy để lại thông tin để tuyển sinh ĐHBKHN giúp bạn giải đáp thắc mắc và lựa chọn chương trình Tiến sĩ/Nghiên cứu sinh phù hợp.
 • Đại học Tôn Đức Thắng áp dụng các phương pháp đào tạo nhằm nâng cao ý thức tự học hỏi của sinh viên.
 • Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là kỹ năng tự học, tự tìm tòi.
 • Kỹ thuật phần mềm là một ngành rất quan trọng trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay.
 • Sinh viên tốt nghiệp từ các trường nói trên khi tham gia làm phần mềm cho các lĩnh vực này thường phải mất một khoảng thời gian bổ sung kiến thức về nghiệp vụ, trung bình là 2 năm.

Ngày nay, cuộc sống đang dần thay đổi nhờ vào sự phát triển của Công nghệ thông tin, sự phát triển của các thiết bị điện tử như smartphone, máy tính, ipad,… Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị thông minh, ngành kỹ thuật phần mềm đang ngày một mở rộng và phát triển. Có rất nhiều bạn học sinh sắp thi đại học muốn học ngành kỹ thuật phần mềm nhưng chưa biết ngành này học những gì và sau này sẽ làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó và giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngành kỹ thuật phần mềm cùng với những cơ hội việc làm trong tương lai. Sinh viên là những Kỹ sư lập trình, Kỹ sư phát triển hệ thống nhúng tương lai tại các doanh nghiệp phần mềm, doanh nghiệp ứng dụng Công nghệ Thông tin vào vận hành.

Related Posts