gỡ phần mềm trên máy tính

Các ứng dụng thường để lại các file và cài đặt của chúng trên toàn bộ hệ thống và thậm chí có thể đưa vào Registry những cài đặt có thể khó theo dõi. Các tính năng gỡ cài đặt được tích hợp trong Home windows không nhất thiết phải xóa tất cả những file và cài đặt còn sót lại này, nhưng trình gỡ cài đặt của bên thứ ba sẽ thực hiện tốt hơn việc xóa hoàn toàn ứng dụng. Unikey là công cụ gõ tiếng Việt quá nổi tiếng và quá quen thuộc tại Việt Nam chúng ta vì độ nhỏ gọn và tính tiện lợi. Tuy nhiên, chẳng may Unikey của các bạn gặp phải vấn đề gì đó mà các bạn cần xóa chúng đi thì phải làm thế nào? Unikey cũng tương tự như các phần mềm khác trên máy tính, chúng cũng được gỡ ra thông qua trình điều khiển hoặc kích hoạt file gỡ trong thư mục.

gỡ phần mềm trên máy tính

Câu trả lời đơn giản là những ứng dụng này hỗ trợ “gỡ bỏ sạch sẽ” tận “gốc rễ” của những cài đặt – điều mà chức năng gỡ bỏ mặc định không làm được. Thậm chí có nhiều chương trình được cài đặt trên máy tính phải “bó tay”, hay có trường hợp không phát hiện, nhìn thấy trên hệ thống gỡ bỏ nhưng những chương trình như Your Uninstaller thì lại xử lý rất tốt. Ngoài công cụ gỡ cài đặt, Your Uninstaller cũng bao gồm các tính năng hữu ích khác như Empty Gone, cho phép bạn xóa các thư mục trống và phím tắt không hợp lệ để giải phóng dung lượng lưu trữ và giữ cho máy tính của bạn sạch sẽ. Ngoài ra còn có công cụ File Shredder, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc khôi phục các tệp đã xóa và công cụ Startup Manager cho phép bạn xem chương trình nào đang chạy khi khởi động và thực hiện điều chỉnh. CCleaner chắc chắn là một trong những cái tên phổ biến nhất trong việc dọn dẹp và tối ưu hóa PC. CCleaner là bộ công cụ hệ thống đầy đủ phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường.

Cách Gỡ Phần Mềm Trên Máy Tính Windows 10,8,7 Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Nếu xảy ra sự cố sau khi gỡ cài đặt, ứng dụng có thể được khôi phục để khắc phục mọi sự cố xuất hiện. Việc xóa bỏ các chương trình khỏi hệ thống từ tập tin msi cũng có thể được kích hoạt từ cửa sổ dòng lệnh. Bằng cách kích hoạt tính năng Command Immediate với quyền admin và sau đó nhập lệnh “msiexec /x” theo sau là tên của tập tin như trong hình dưới đây.

 • Vì lẽ đó, việc giải phóng bộ nhớ máy tính, tăng dung lượng lưu trữ của Windows là vô cùng cần thiết.
 • Ngoài ra, bạn đọc còn có thể tham khảo và sử dụng thêm một số phần mềm gỡ bỏ chương trình tốt nhất hiện nay mà Taimienphi đã chia sẻ trước đó nếu như các cách trên không đem lại hiệu quả như ý muốn.
 • Với những cách xóa ứng dụng trên laptop trên đây, chúc bạn lựa chọn được một cách phù hợp và thực hiện thành công.
 • Khi bạn gỡ cài đặt một ứng dụng, phần mềm đã gỡ bỏ có thể để lại các tệp không cần thiết trên PC của bạn và ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống.
 • Còn với Windows 11, Update.com.vn hướng dẫn chi tiết trong bài viết Cách gỡ cài đặt phần mềm trên Windows 11, các bạn cùng tham khảo.

IObit phát hành các bản sửa lỗi thường xuyên, cập nhật cơ sở dữ liệu và các tính năng mới, cập nhật phần mềm để phát hiện những đe dọa được phát hiện gần đây. IObit Uninstaller là một phần mềm gỡ cài đặt tuyệt vời – được thiết kế tốt và dễ điều hướng. Nó gỡ cài đặt các chương trình hàng loạt và tự động dọn sạch các tệp còn lại.

Cách 7: Sử Dụng Một Phần Mềm Chuyên Dụng

Thậm chí còn có một phần dành cho các bản cập nhật phần mềm, nơi bạn có thể kiểm tra xem chương trình của mình có được cập nhật hay không. Cách xóa ứng dụng trên máy tính là một trong những cụm từ được nhiều người dùng tìm kiếm nhất hiện nay. Vậy bạn đã thực sự nắm được cách xóa các ứng dụng không cần thiết trên máy tính Win 7, 8, 10? Tùy chọn ‘Ẩn’ đặc biệt thú vị, hiển thị các chương trình không thể xóa theo cách thông thường và chỉ có thể bị gỡ bỏ.

gỡ phần mềm trên máy tính

Đây là cách xóa phần mềm phổ biến nhất trên Windows, đã xuất hiện trên Windows ngay từ phiên bản đầu tiên. Các chuyên gia bảo mật thường khuyên bạn nên kiểm tra thật kỹ các ứng dụng mà bạn sẽ cài đặt trên An… Phần mềm HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế và quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp và Thuế thu nhập cá nhân . Đây là phần mềm kê khai thuế điện tử do Tổng Cục Thuế phát triển nhằm mang đến sự thuận tiện cho doanh nghiệp trong vấn đề kê khai thuế. Hệ thống nhà hàng SEN là chuỗi nhà hàng ẩm thực Buffet đầu tiên tại Việt Nam.

Đó chính là phương pháp thủ công, tức là sử dụng công cụ có sẵn trên Windows, và phương pháp nữa đó là sử dụng phần mềm gỡ bỏ chuyên dụng để thực hiện việc này. Trong ổ cứng của bạn có quá nhiều phần mềm không còn sử dụng nữa. Đã đến lúc bạn cần loại bỏ chúng để giải phóng dung lượng ổ đĩa và dọn dẹp Start Menu của mình, vậy cách gỡ bỏ chương trình, xóa phần mềm đã cài đặt trên máy tính Windows như thế nào? Là một sản phẩm của IObit – thương hiệu đã rất thành công với phần mềm Driver Booter, IObit Uninstaller là một phần mềm tháo gỡ cài đặt tận gốc hết sức hiệu quả. Ưu điểm của IObit Uninstaller là có khả năng gỡ ứng dụng hàng loại thay vì gỡ từng ứng dụng một như các phần mềm thông thường.

gỡ phần mềm trên máy tính

File này được tìm thấy trong Start Menu, chỉ việc click vào đúng file uninstall của ứng dụng cần xóa là có thể gỡ bỏ được ứng dụng đó ra khỏi máy tính. CCleaner không chỉ dọn dẹp PC của bạn mà còn cung cấp các công cụ để bảo mật hoạt động trực tuyến của bạn và xóa các dấu vết của nó bằng cách xóa dữ liệu trình duyệt web của bạn. Ngoài ra, phần mềm xóa tập tin cứng đầu CCleaner cũng có thể giúp bạn xóa vĩnh viễn các tệp khỏi hệ thống của mình, những tệp này sau đó rất khó khôi phục, ngay cả với phần mềm khôi phục dữ liệu của riêng bạn.

gỡ phần mềm trên máy tính

Vì thế, bài viết sẽ hướng dẫn 7 cách gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính Windows được nhiều người áp dụng hiện nay. Có rất nhiều phần mềm hoặc ứng dụng được tải về và tự tạo ra một tệp mang tên uninstall.exe trong mục cài đặt. Các bạn có thể truy cập vào thông tin cài đặt của ứng dụng trên máy tính, sau đó tìm tập tin uninstall để được xóa ứng dụng. Geek Uninstaller là ứng dụng có khả năng thực hiện được quy trình quét theo hướng chuyên sâu và làm sạch toàn bộ hệ thống. Thậm chí bao gồm cả file bổ sung, mục registry mà bạn không phải tốn thời gian tìm kiếm vị trí lưu trữ cài đặt của chúng. Tiếp theo, chương trình sẽ phân tích hệ thống trước và sau khi cài đặt phần mềm.

gỡ phần mềm trên máy tính

Phần mềm này có nhiều chế độ gỡ bỏ khác nhau để bạn lựa chọn, hỗ trợ quản lý các ứng dụng hiệu quả. Ưu điểm của chương trình là tốc độ gỡ bỏ nhanh chóng, chế độ xóa triệt để cả ứng dụng và cả những file dữ liệu còn sót lại sau đó. Your Uninstaller là một phần mềm gỡ cài đặt chương trình, phần mềm trên máy tính hiệu quả. Your Uninstaller hỗ trợ gỡ cài đặt sâu, quét và xóa toàn bộ các tập tin rác còn sót lại của chương trình.

Buffet từ lâu đã được ưa chuộng ở Châu Âu, xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 17 tại Pháp. Với một hình thức ăn uống mới mẻ, phong phú về thực đơn , tinh tế về hình thức và chất lượng trong từng món ăn. Trong bài viết này Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn thay đổi địa chỉ IP một cách nhanh chóng và a…

 • Cách xóa phần mềm trên máy tính Windows 10 còn đơn giản hơn cả việc cài đặt phần mềm vậy, bởi bản thân hệ điều hành này đã được trang bị công cụ gỡ cài đặt mặc định rất tiện lợi.
 • Hoặc nếu chỉ gỡ một ứng dụng duy nhất thì bạn hãy ấn vào nút thùng rác ở cuối dòng và xác nhận bằng nút Uninstall màu xanh là xong.
 • Hầu hết các chương trình bên desktop, sau khi cài đặt sẽ tạo ra một shortcut có tên Uninstall.

Có nhiều ứng dụng nguy hiểm có thể làm hao tốn dữ liệu và pin của smartphone, thậm chí thu thập dữ liệu thẻ tín dụng hoặc chia sẻ thông tin cá nhân người dùng… Nếu đang muốn khôi phục file đã xóa trong thùng rác, recycle bin nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách khôi phục dữ liệu đã xóa Recycle bin của Update.com.vn. Chờ phần mềm tiến hành chạy là bạn đã gỡ bỏ thành công phần mềm HTKK cũ rồi. Thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp laptop chạy Windows 10 hoặc 11 của bạn hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm pin hơn.

gỡ phần mềm trên máy tính

Phần mềm cũng liệt kê tất cả các ứng dụng được cài đặt sẵn của Windows. VietTimes – Bạn chưa biết cách gỡ bỏ các phần mềm, ứng dụng không cần thiết trên Windows 10. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách gỡ bỏ chúng một cách hiệu quả nhất. Phía bên phải sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên máy. Sau đó bấm tiếp nútUninstall một lần nữa để xác nhận việc loại bỏ ứng dụng khỏi hệ thống.

Một giải pháp để gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính nữa mà Taimienphi muốn chia sẻ với các bạn đó là nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ thứ 3. Một trong những công cụ mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là Your Uninstaller. Hỗ trợ quét sâu và gỡ sạch sẽ các phần mềm không mong muốn ra khỏi máy tính cực kỳ nhanh chóng mà công cụ Uninstall a program trên Windows không làm được. Không giống như nhiều phần mềm gỡ cài đặt, Ashampoo Uninstaller cũng sẽ cung cấp cho bạn một màn hình trạng thái để bạn có thể xem quá trình quét và xóa đã diễn ra như thế nào. Ashampoo Uninstaller 7 có thể tự động đăng nhập cài đặt và có thể gỡ bỏ các ứng dụng Windows và plugin trình duyệt (Internet Explorer, Chrome, Firefox và Edge). Chưa hết, Ashampoo Uninstaller cũng bao gồm một công cụ khôi phục tập tin, dọn dẹp registry, công cụ dọn dẹp ổ đĩa chung, trình quản lý khởi động, trình quản lý tập tin và nhiều hơn thế nữa.

Đây là cách phổ biến nhất và được hầu hết người dùng Home windows sử dụng. Ưu điểm của giải pháp này là có thể gỡ bỏ phần mềm nhanh chóng, dễ dàng từ một nơi. Ngoài các cách gỡ bỏ này ra, bạn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ gỡ bỏ ứng dụng khác như Revo Uninstall Your Uninstaller, trong đó Revo Uninstall có tốc độ gỡ bỏ nhanh, triệt để các chương trình như mong muốn.

 • Bạn có thể chọn thực hiện làm sạch chuyên sâu bổ sung để thử xóa mọi vết tích của chương trình.
 • Phần mềm cũng liệt kê tất cả các ứng dụng được cài đặt sẵn của Windows.
 • Ưu điểm của giải pháp này là có thể gỡ bỏ phần mềm nhanh chóng, dễ dàng từ một nơi.
 • Cùng với đó các bạn có thể ôn luyện, trau dồi và củng cố kiến thức nhanh chóng tiện lợi thông qua tài liệu giải toán lớp 7 .

Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng cần xóa bằng cách nhập tên nó vào ô Search, hoặc lọc theo tên từ A – Z,theo kích thước/dung lượng. Sau đó, nhấn vào ứng dụng cần gỡ cài đặt và chọn Uninstall là xong. Cách xóa phần mềm trên máy tính Windows 10 dễ hơn bạn tưởng rất nhiều, một là xoá trực tiếp ngay trên máy, hai là tải phần mềm chuyên dụng cho việc gỡ cài đặt – dọn dẹp. Để đảm bảo ứng dụng đã biến mất hoàn toàn khỏi máy tính, các bạn nên kiểm tra lại ứng dụng trong mục tìm kiếm.

gỡ phần mềm trên máy tính

Chương trình thậm chí có thể giúp cài đặt các chương trình, cho phép nó theo dõi toàn bộ quá trình cài đặt để gỡ bỏ ứng dụng một cách chính xác hơn trong tương lai. Your Uninstaller giúp loại bỏ toàn bộ cài đặt của những ứng dụng này, giúp giảm thiểu dung lượng ổ cứng, tăng hiệu suất làm việc của hệ thống của máy tính. Trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng có thể cài vào rất nhiều phần mềm hoặc khi cài phần mềm bị gài thêm các phần mềm rác. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ các phần mềm không dùng tới hoặc các phần mềm rác đáng ghét.

Related Posts