Có nên dùng Email Protection của Duckduckgo

Duckduckgo (hay app Vịt da cam, sau đây sẽ gọi tắt là Vịt) nổi tiếng là một công cụ tìm kiếm đề cao sự riêng tư và tối giản hóa. Duckduckgo giúp chúng ta tìm kiếm riêng tư hơn nhớ việc loại bỏ việc theo dõi của các bên khác (như google, facebook,… theo dõi chúng ta để tối ưu quảng cáo của họ). Vịt đã triển khai tính năng chặn theo dõi này lên email với tên gọi Email Protection và đây là review sau hơn hai tuần sử dụng mail của Vịt.
Email của Vịt có đuôi là @duck.com. Khi sử dụng tính năng này, ta sẽ đăng ký một địa chỉ mail @duck.com và kết nối nó với địa chỉ mail của chúng ta. Khi có một email gửi tới địa chỉ mail duck, Vịt sẽ loại bỏ tracker và chuyển tiếp đến email của chúng ta.
Ưu điểm chính của Email Protection giúp chúng ta CHẶN THEO DÕI và ẨN ĐỊA CHỈ MAIL THẬT, giúp bảo vệ sự riêng tư của email mà không cần phải thay đổi email service.
  1. Chặn theo dõi: Với tính năng này, Vịt giống như lớp màng lọc giúp lọc hết tất cả các tracker có trong email trước khi gửi đến mail của chúng ta. Dễ thấy nhất là những email từ các trang thương mại điện tử có rất nhiều tracker bên trong. Sau khi lọc xong, email sẽ được chuyển tiếp đến mail của chúng ta kèm theo kết quả lọc được bao nhiêu tracker trong mail. Từ nay, mail chỉ là mail và không đi kèm tracker nữa. KHÔNG THEO DÕI – THÊM RIÊNG TƯ.
  2. Ẩn địa chỉ mail thật: Địa chỉ mail @duck sẽ giúp ẩn địa chỉ mail thật của chúng ta. Mail là username của nhiều tài khoản quan trọng, đóng vai trò bảo mật cao hơn chúng ta thường nghĩ. Và nếu mail không bị lộ thì cũng không có lừa đảo qua mail, tấn công qua mail. Việc ẩn danh email cũng ngăn chặn khả năng theo dõi của các bên thứ ba. ẨN DANH – THÊM RIÊNG TƯ.
Ngoài ra, vì là một dịch vụ mới nên bạn sẽ có cơ hội sở hữu một tên email đẹp, ngắn gọn. Mail vịt cũng cung cấp chức năng Private duck address, tương tự như Masked email của các mail service trả phí, giúp ẩn đi duck address chính và địa chỉ Private này có thể deactive bằng một nút bấm khi chúng bị spam, quảng cáo.
Với khoảng 70% các email có chứa trackers bên trong nhằm theo dõi Khi nào bạn mở mail, bạn mở mail ở đâu và trên thiết bị nào, các thông tin này sẽ phục vụ cho việc cá nhân hóa quảng cáo và ảnh hưởng đến những nội dung bạn sẽ nhìn thấy khi online. Nếu bạn chưa đủ ngân sách để đầu tư một mail service ưu tiên sự riêng tư thì ngay bây giờ, Email Protection của Vịt là một lựa chọn thích hợp.
Chương trình hiện đang ở giai đoạn Beta và nếu muốn tham gia ta cần Join waitlist từ 2 – 5 ngày để nhận được invite code và sử dụng dịch vụ. Vậy các bác hãy nhanh tay join waitlist để sử dụng dịch vụ thú vị này ngay nào!

Related Posts