cách xóa phần mềm trên máy tính

Ở đây bạn có thể gỡ cài đặt nhanh bằng Quick uninstall hoặc gỡ cài đặt thông thường với uninstall. Nếu bạn gỡ cài đặt bằng cách này không thành công bạn có thể thử cách khác dưới đây. Hình ảnh của chúng ta ngày này có chứa dữ liệu thông tin vị trí giúp cho các ứng dụng hỗ trợ tốt hơn…

Vì vậy, một tiện ích gỡ cài đặt cần phải loại bỏ tất cả các phần còn lại cho chương trình bạn đang gỡ cài đặt mà không lấy chúng đi khỏi những chương trình khác có thể vẫn dựa vào các mục đó. Trong thời gian gần đây nhiều khách hàng yêu cầu Bảo Tín hướng dẫn các thao tác về sử dụng phần mềm HTTK. Hôm nay Bảo Tín xin hướng dẫn bạn cách xóa, gỡ bỏ phần mềm HTKK cũđể cài đặt lên phiên bản mới nhất. Tiếp theo, chương trình sẽ phân tích hệ thống trước và sau khi cài đặt phần mềm. Từ đó nó có thể liệt kê đầy đủ các khóa Registry được thêm, thay đổi hoặc xóa theo sơ đồ cây, cuối cùng nó sẽ gỡ bỏ hoàn toàn các thư mục, khóa dư thừa và khôi phục máy tính về tình trạng chưa cài đặt.

Bài Viết Gần Đây

Vậy làm thế nào để gỡ bỏ những phần mềm này ra khỏi máy tính? Tài liệu giải toán lớp 7 sẽ giúp cho quá trình học tập và trau dồi kiến thức của các bạn học sinh nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất. Nếu muốnxóa file rác trên máy tínhthì bạn cứ thực hiện cho mình lần lượt 4 bước mà mình đã hướng dẫn bên trên là được.

cách xóa phần mềm trên máy tính

Tuy nhiên có nhiều ứng dụng có tệp uninstall được viết tắt, bạn không cần quá lo lắng vì điều này. Hiện có nhiều chương trình (đặc biệt là những chương trình tạo ra shortcut Uninstall) sẽ có tập tin thực thi mang tên uninstall.exe. Tập tin này luôn được tìm thấy trong thư mục cài đặt của chương trình/tiện ích đó. Tên của file Uninstall này cũng sẽ xuất hiện trong thư mục của chương trình trên menu Start hoặc màn hình Start (trong Windows 8/Windows 8.1). Phần mềm này sẽ chụp lại toàn bộ tình trạng máy tính trước khi có ứng dụng được cài đặt. Sau đó nó sẽ chụp lại lần nữa toàn toàn bộ hệ thống sau khi cài đặt xong.

Blog Chia Sẻ Kiến Thức Máy Tính

Đối với hệ điều hành Windows XPCách gỡ bỏ ứng dụng trên Win XP cũng tương tự như Win 7. Khi đó một cửa sổ gỡ bỏ phần mềm hiện ra, bạn click vào những ứng dụng nào muốn xóa bỏ, và làm theo các bước xóa bỏ theo mỗi phần mềm. Đây là phần mềm có chức năng hỗ trợ quét sâu, đồng thời nó có thể gỡ sạch các ứng dụng gây nguy hại, không cần thiết ra khỏi máy tính cho bạn một cách nhanh chóng. Đặc biệt, với ưu điểm là có giao diện trực quan, Your Uninstaller! Kích chuột phải hoặc bấm giữ vào tile của ứng dụng trên màn hình Start cần gỡ bỏ, phía dưới màn hình sẽ hiển thị một trình đơn, chỉ cần bấm nút Uninstall.

cách xóa phần mềm trên máy tính

Lỗi không gỡ được phần mềm có thể được phát sinh từ hệ điều hành hoặc ứng dụng đó muốn “làm khó” các bạn để được duy trì trên máy tính lâu hơn. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không gỡ được phần mềm. Chỉ cần kích đúp chuột vào file uninstall.exe trong thư mục cài đặt của chương trình đó và làm theo các bước cần thiết để gỡ bỏ cài đặt chương trình khỏi hệ thống. Tại màn hình chính, bạn có thể xem tất cả các ứng dụng đã cài đặt, những chương trình đã cài đặt gần đây, các ứng dụng lớn và thậm chí cả những bản cập nhật Windows. Bạn cũng có thể kiểm tra danh sách tất cả các ứng dụng Windows và plug-in trình duyệt. Màn hình cũng chỉ bạn đến các ứng dụng Windows và plug-in trình duyệt.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính là một trong những cụm từ được nhiều người dùng tìm kiếm nhất hiện nay. Vậy bạn đã thực sự nắm được cách xóa các ứng dụng không cần thiết trên máy tính Win 7, 8, 10? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay hướng dẫn của ITNavi dưới đây. Cách cách xóa phần mềm trên máy tính Windows 10 đơn giản như vậy thôi, bạn có thể áp dụng một trong hai cách trên tuỳ theo sở thích và điều kiện cho phép. Chỉ cần double click vào ứng dụng muốn xóa rồi click “Uninstall”. Đây là phần mềm được khá nhiều người tin tưởng sử dụng và đánh giá khá tốt.

cách xóa phần mềm trên máy tính

Nhiều người sử dụng Windows thường hay gặp phải khó khăn trong vấn đề xóa bỏ những phần mềm hoặc ứng dụng không dùng đến. Quá trình này gây mất thời gian và không hiệu quả cho những người không biết xóa đúng cách. Vì thế, bài viết sẽ hướng dẫn 7 cách gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính Windows được nhiều người áp dụng hiện nay.

cách xóa phần mềm trên máy tính

Revo Uninstaller có thể xóa các chương trình đã cài đặt trước đó và giao diện hiển thị cho bạn tất cả các ứng dụng trên hệ thống, giúp bạn dễ dàng tìm thấy những ứng dụng mình muốn xóa. Chương trình thậm chí có thể giúp cài đặt các chương trình, cho phép nó theo dõi toàn bộ quá trình cài đặt để gỡ bỏ ứng dụng một cách chính xác hơn trong tương lai. Thách thức trong việc loại bỏ hoàn toàn một ứng dụng desktop Home windows nằm ở việc tìm ra sự cân bằng phù hợp. Nhiều file Home windows và cài đặt Registry được chia sẻ bởi nhiều chương trình.

Ngoài ra thì mình cũng chia sẻ thêm kiến thức về tài chính và đầu tư nữa. Đây đều là những kiến thức thực tế mà mình cũng như các bạn CTV đúc kết được. Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ đề cập đến một chiêu trò mà thường xuyên được hacker sử dụ…

 • Với mỗi ứng dụng khác nhau, các thao tác gỡ tiếp theo sẽ khác nhau.
 • Hỗ trợ quét sâu và gỡ sạch sẽ các phần mềm không mong muốn ra khỏi máy tính cực kỳ nhanh chóng mà công cụ Uninstall a programtrên Windows không làm được.
 • Hầu hết các chương trình bên desktop, sau khi cài đặt sẽ tạo ra một shortcut có tên Uninstall.
 • Tuy nhiên, đi kèm với thời gian sử dụng máy là thiết bị có thể bị cài hàng trăm phần mềm, tiện ích hay ứng dụng khác nhau.
 • Đây đều là những kiến thức thực tế mà mình cũng như các bạn CTV đúc kết được.

Hay như cách tắt thông báo Facebook trên Google Chrome giúp bạn tránh bị spam màn hình khi có quá nhiều người nhắn tin, trò chuyện với bạn trên Facebook. Xem thêm các cách bài viết tắt thông báo Facebook trên Chrome Và làm nó. Do đó, nếu sau một thời gian cài đặt, sử dụng các phần mềm, ứng dụng mà bạn thấy nó không cần thiết hoặc không còn hữu dụng thì tốt nhất bạn nên gỡ bỏ nó. Điều này sẽ giúp giải phóng bớt dung lượng cho máy để thiết bị hoạt động nhanh hơn, hiệu quả hơn nhờ được tiết kiệm không gian lưu trữ trong máy.

cách xóa phần mềm trên máy tính

Màn hình chính của IObit Uninstaller cung cấp nhiều chế độ xem và tùy chọn. Bạn có thể xem tất cả các chương trình đã cài đặt, những chương trình được cài đặt gần đây, các chương trình lớn chiếm nhiều dung lượng và chương trình không thường xuyên được sử dụng. Màn hình cũng chỉ bạn đến các ứng dụng Home windows và plug-in trình duyệt. Thậm chí còn có một phần dành cho các bản cập nhật phần mềm, nơi bạn có thể kiểm tra xem chương trình của mình có được cập nhật hay không. Một trong số những lỗi chúng ta thường gặp nhất đó chính là lỗi không gỡ được phần mềm trên máy tính.

cách xóa phần mềm trên máy tính

Your Uninstaller là phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ cài đặt các chương trình và ứng dụng cài đặt lỗi thời trên máy tính chỉ bằng vài cú nhấp chuột, giúp giải phóng bộ nhớ hệ thống. Và nếu như đây đang là điều bạn tìm kiếm thì bài viết dưới đây là giải pháp cho bạn lúc này. Cách cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính Windows 10 đơn giản như vậy thôi, bạn có thể áp dụng một trong hai cách trên tuỳ theo sở thích và điều kiện cho phép. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho nhiều người khác cùng biết nhé. Trong ổ cứng của bạn có quá nhiều phần mềm không còn sử dụng nữa. Đã đến lúc bạn cần loại bỏ chúng để giải phóng dung lượng ổ đĩa và dọn dẹp Start Menu của mình, vậy cách gỡ bỏ chương trình, xóa phần mềm đã cài đặt trên máy tính Windows như thế nào?

 • Để đảm bảo ứng dụng đã biến mất hoàn toàn khỏi máy tính, các bạn nên kiểm tra lại ứng dụng trong mục tìm kiếm.
 • Gỡ cài đặt ứng dụng là thao tác mà chúng ta cần biết khi sử dụng máy tính, laptop.
 • Lúc này, các tập tin bạn muốn xóa sẽ lập tức biến mất vĩnh viễn.

Đối với điều này, bạn có thể chọn 3 chế độ – Protected, Reasonable hoặc Superior – tùy thuộc vào mức độ tích cực của chương trình mà bạn muốn. Sau đó bấm tiếp nút Uninstall một lần nữa để xác nhận việc loại bỏ ứng dụng khỏi hệ thống. Người dùng lưu ý là khi gỡ phần mềm thì hệ thống sẽ thông báo một lần nữa để bạn đưa ra quyết định cuối cùng. Prefetch là bộ nhớ Cache được tạo ra khi bạn tìm kiếm, sử dụng các file và phần mềm trên hệ điều hành Windows. Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm thiết bị số, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

 • Hy vọng sẽ hữu ích khi bạn thực hiện nhé, chúc bạn thành công.
 • Đây là cách xóa phần mềm phổ biến nhất trên Windows, đã xuất hiện trên Windows ngay từ phiên bản đầu tiên.
 • Thời gian đặt lại tùy thuộc vào tốc độ ổ cứng và dữ liệu trên máy tính của bạn.

Khi sử dụng Website của Chợ Công Nghệ , Quý khách đã mặc nhiên chấp thuận các điều khoản và điều kiện sử dụng được quy định dưới đây. Để biết được các sửa đổi mới nhất, Quý khách nên thường xuyên kiểm tra lại “Điều Kiện Sử Dụng”. Tiếp theo, giao diện sẽ xuất hiện các tệp liên quan đến Zalo. Bước đầu tiên bạn cần làm là nhấp chuột phải và giữ vào biểu tượng Recycle trên màn hình Desktop rồi nhấp vào Properties (Thuộc tính). Sau khi cài đặt xong, bạn chọn Continue (Tiếp tục) để cài đặt Windows từ đầu.

cách xóa phần mềm trên máy tính

Hy vọng sẽ hữu ích khi bạn thực hiện nhé, chúc bạn thành công. Cũng có thể thực hiện các bước tương tự với các phần mềm sử dụng bên desktop mà hiển thị trong màn hình Start. Tuy nhiên, khi chọn lệnh Uninstall thì Windows 8.1 sẽ chuyển sang cửa sổ Programs and Features trong Control Panel, từ đó có thể gỡ bỏ cài đặt phần mềm. Đây là cách phổ biến nhất và được hầu hết người dùng Home windows sử dụng. Ưu điểm của giải pháp này là có thể gỡ bỏ phần mềm nhanh chóng, dễ dàng từ một nơi.

cách xóa phần mềm trên máy tính

Tuy nhiên, cho dù bạn có xóa đi thì các file rác từ những phần mềm này vẫn sẽ còn sót lại và nếu như có nhiều phần mềm như vậy sẽ tốn không ít dung lượng trống cho thiết bị. Do vậy mà thông qua bài viết ngay sau đây, Taimienphi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính đơn giản và nhanh chóng. Để gỡ ứng dụng trên máy tính, bạn có khá nhiều cách để thực hiện.

cách xóa phần mềm trên máy tính

Related Posts